Thứ Hai, 28 tháng 1, 2019

Cách thức khiến sữa chua bằng sữa Ông Thọ tại nhà

Taibangoc.com -Sữa chua là một món ăn ko chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn là một một thứ men rất khả quan cho hệ tiêu hóa của con ngườ...

Taibangoc.com -Sữa chua là một món ăn ko chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn là một một thứ men rất khả quan cho hệ tiêu hóa của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hôm nay sẽ hướng dẫn Các bạn bí quyết khiến cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ đơn thuần ngay tại nhà cơ mà ngon như ngoài hàng nhé.


>>> Xem thêm: game bắn tỉa hay nhất

>>> Xem thêm: những câu chúc tết hay


nguyên liệu cần sở hữu trong cách làm sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Sữa chua: 1 hộp (Vinamilk, Mộc Châu,…) để kích men.

– Sữa đặc Ông Thọ: một hộp

– Sữa tươi không đường: 2 lon

– Nước sôi: 1 lon

Dụng cụ: Hũ đựng sữa chua (10-15 cái).

cách thức khiến sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Bước 1: Mở hộp sữa đặc Ông Thọ rồi đổ vào một loại ca, âu, xong, hay hộp (tùy ý). Sau ấy tiêu dùng vỏ lon sữa đặc đong lấy một lon nước ấm hòa vào cùng với sữa. Khuấy đều cho sữa tan trong nước.

Lưu ý: khi đong nước sôi, nhớ lắc kĩ phần đáy lon để sữa còn lại trong lon ra hết nhé!

– Bước 2: tiếp diễn đổ 2 lon sữa tươi ko tuyến phố vào phần sữa đặc đã pha có nước ở bước 1, sử dụng muôi hoặc thìa khuấy đều.

– Bước 3: Hâm nóng hẩu lốn sữa ở bước hai bằng cách đun trực tiếp trên bếp hoặc cho vào lo vi sóng 1-2 phút để tạo môi trường tiện dụng cho men hoạt động.

Lưu ý: Chỉ đun cho sữa ấm, khoảng 50 độ C (sờ ấm tay), không được để sôi hoặc quá hot sẽ gây chết men.

– Bước 4. Đổ hộp sữa chua đã hết lạnh (về nhiệt độ phòng) vào hẩu lốn sữa đã hâm hot ở bước 3, khuấy nhẹ theo một chiều cho tới lúc sữa chua quyện với hỗn tạp sữa. Thế là ta đã được một hẩu lốn sữa chua hoàn chỉnh rồi đó, giờ chỉ cần cho vào hũ đem đi ủ thôi.

– Bước 5: cách ủ sữa chua

Rót trong khoảng trong khoảng hỗn hợp sữa chua ở bước 4 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị trước, đậy kín nắp lại. Sau ngừng thi côngĐây cho đa số hũ 1 dòng bình hoặc âu đủ to sở hữu nắp đậy, đổ nước ấm (khoảng 50 – 60 độ C) sao cho nước ngập hơn nửa thân hũ (không để nước ngập giảm thiểu cho nước lọt vào hũ). Sau 1-2 tiếng thay nước một lần để đảm bảo nước trong bình luôn ấm, men sở hữu môi trường thấp để hoạt động.

Trong trường hợp không thể thay nước thường xuyên, bạn với thể dùng săng xốp sở hữu chứa nước ấm, đặt những hũ sữa chua vào để ủ rồi đậy nắp hòm xốp lại; lúc nào ủ xong thì mở nắp săng lấy các hũ sữa chua là tiêu dùng được.

Lưu ý: tốt nhất là bạn nên cho vào một mẫu bình có nắp đậy giữ nhiệt tốt (ví dụ như bình cất đá, hay bình lớn để giữ nhiệt) để men hoạt động thấp và liên tiếp. Trong trường hợp ko mang bình, bạn mang thể cho vào nồi cơm điện và đậy nắp lại ( nồi cơm điện cũng giữ nhiệt tốt lắm đấy).

Đợi sữa chua lên men từ 8-10 tiếng. Thử xem sữa chua đã đạt chưa bằng bí quyết múc 1 thìa sữa chua thành phẩm lên thử, thấy sữa chua hơi đông đông lại, lắc nhẹ thìa thấy sữa chua rung nhưng ko bị chảy xuống là được.

rút cục là cho vào tủ lạnh và thưởng thức dần thôi. Rất dễ phải không nào?

Chúc Anh chị thành công!


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...