Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018

Sự phổ biến của EDM và các cảm xúc đem đến

sở hữu các cảm xúc ảo diệu, kì bí hay hưng phấn, kích thích mà EDM đem đến, có thể thấy làng nhạc toàn cầu đang bị khuynh đảo mạnh mẽ hơn b...

sở hữu các cảm xúc ảo diệu, kì bí hay hưng phấn, kích thích mà EDM đem đến, có thể thấy làng nhạc toàn cầu đang bị khuynh đảo mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Làn sóng này không chỉ dừng lại ở những thị trường âm nhạc to nhất toàn cầu như US-UK, mà còn ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường K-pop và V-pop.

>>> Xem thêm: Nhạc EDM Remix Gây Nghiện Hay Nhất 2019

>>> Xem thêm: Nhạc EDM Remix Gây Nghiện Hay Nhất

>>> Xem thêm: Boo Music

ko chỉ ngừng trong các câu lạc bộ đêm như trước, EDM giờ đây phát triển thành một thể loại nhạc sở hữu đẳng cấp riêng và được biểu diễn trong số đông những sự kiện sở hữu quy mô khác nhau.

Thậm chí, một trong những lễ hội âm nhạc to nhất toàn cầu cũng là một sự kiện với đậm chất EDM: TomorrowWorld sở hữu sự góp mặt của những tay chơi nổi danh nhất toàn cầu như David Guetta, Tiesto, Steve Aoki, hay cặp đôi Dmitri Vegas và Like Mike.

Dấu ấn EDM ở Việt Nam

Tại Việt Nam, có phát xuất điểm từ Vinahouse vào những năm 90, EDM cũng tạo được dấu ấn đáng nhắc và ngày một được công chúng Việt Nam biết tới 1 phương pháp đa dạng.

Dấu mốc to nhất đánh dấu sự thành công của cái nhạc EDM ở Việt Nam chính là chương trình “The Remix - Hoà âm ánh sáng”, nơi tập trung phổ biến nhà cung cấp nhạc và DJ trẻ đầy thiên tài.

Sau sự thành công của loạt phát sóng “The Remix”, quần chúng tuyển mộ điệu Việt Nam tiếp diễn được thưởng thức hàng loạt ca khúc EDM chất lượng cộp mác “Việt Nam” được biểu đạt bởi những ca sỹ như Min St.319 (ca khúc Y.Ê.U), Tóc Tiên (Vũ điệu cồng chiêng) hay nhóm 365 (Ba cô tiên)…

Liệu EDM sở hữu “sớm nở, tối tàn”?

Mặc cho sự tăng trưởng như vũ bão, EDM vẫn bị phổ biến người chỉ trích. Có quá rộng rãi chủng dòng và nhánh nhỏ cùng sở hữu sự biến tấu vô tận trong khoảng mỗi tác phẩm, EDM thường bị các nhà phê bình âm nhạc khắt khe xem là quá “tạp nham” và ko đủ chất nghệ thuật cần phải có để tạo nên một sản phẩm âm nhạc.

Chính vì lý cho nên, phổ biến người nghi ngại rằng EDM chỉ là một trào lưu như bao trào lưu âm nhạc khác “sớm nở, tối tàn” và sẽ chẳng thể trụ vững trong làng nhạc quốc tế vốn đã rất khắc nghiệt này.

“Giống như một sự tiến hoá vậy. Vấn đề ở đây là mỗi chiếc nhạc đều được bắt nguồn trong khoảng loại thể nhạc ko chính thống, sau đấy dần bắt được thiên hướng, phát triển thành nức tiếng, rồi chấm dứt hoặc lại được thông minh theo 1 cách khác” – David Guetta, 1 DJ nức danh của loại nhạc EDM cho biết.

Liệu sở hữu phải EDM đang trong công đoạn đỉnh cao không? Và liệu nó có nhanh chóng chịu chung số phận như vị “tiền bối” disco?

Đây là 1 câu hỏi được phổ biến người đặt ra, nhưng không ai có thể tư vấn chắc chắn. “Họ hỏi tôi câu này từ năm 1994. Tôi luôn luôn nói là mình không biết. EDM liên tục tăng trưởng mỗi năm, và giờ đây nó đang ở đỉnh cao nhất chưa từng với, vì vậy tôi chẳng thể biết được nó sẽ còn phát triển tới đâu, và sẽ được cải thiện tới mức nào” - Tiesto, một DJ nổi tiếng cho biết.

“Đã 20 đến 25 năm trôi qua, và mẫu nhạc này vẫn cứ tồn tại, đây là điều rất đáng ngạc nhiên”, Tiesto bình phẩm.


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...