Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Cách thức làm sữa chua bằng sữa Ông Thọ tại nhà

Sữa chua là 1 món ăn không chỉ cất rộng rãi chất dinh dưỡng mà còn là 1 1 thứ men rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người, đặc trưng là trẻ nh...

Sữa chua là 1 món ăn không chỉ cất rộng rãi chất dinh dưỡng mà còn là 1 1 thứ men rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người, đặc trưng là trẻ nhỏ. Hôm nay sẽ chỉ dẫn Anh chị em bí quyết làm sữa chua bằng sữa Ông Thọ đơn giản ngay tại nhà cơ mà ngon như ngoài hàng nhé.


>>> Xem thêm:Cách làm sữa chua

vật liệu cần sở hữu trong cách làm cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Sữa chua: một hộp (Vinamilk, Mộc Châu,…) để kích men.

– Sữa đặc Ông Thọ: 1 hộp

– Sữa tươi không đường: hai lon

– Nước sôi: một lon

Dụng cụ: Hũ chứa sữa chua (10-15 cái).

bí quyết làm sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Bước 1: Mở hộp sữa đặc Ông Thọ rồi đổ vào một loại ca, âu, xong, hay hộp (tùy ý). Sau ngừng thi côngĐây tiêu dùng vỏ lon sữa đặc đong lấy một lon nước ấm hòa vào cùng mang sữa. Khuấy đều cho sữa tan trong nước.

Lưu ý: khi đong nước sôi, nhớ lắc kĩ phần đáy lon để sữa còn lại trong lon ra hết nhé!

– Bước 2: tiếp diễn đổ hai lon sữa tươi ko con đường vào phần sữa đặc đã pha với nước ở bước 1, sử dụng muôi hoặc thìa khuấy đều.

– Bước 3: Hâm hot hổ lốn sữa ở bước hai bằng cách đun trực tiếp trên bếp hoặc cho vào lo vi sóng 1-2 phút để tạo môi trường dễ dàng cho men hoạt động.

Lưu ý: Chỉ đun cho sữa ấm, khoảng 50 độ C (sờ ấm tay), không được để sôi hoặc quá nóng sẽ gây chết men.

– Bước 4. Đổ hộp sữa chua đã hết lạnh (về nhiệt độ phòng) vào hỗn tạp sữa đã hâm hot ở bước 3, khuấy nhẹ theo 1 chiều cho tới khi sữa chua quyện có hỗn hợp sữa. Thế là ta đã được 1 hẩu lốn sữa chua hoàn chỉnh rồi đấy, giờ chỉ cần cho vào hũ đem đi ủ thôi.

– Bước 5: bí quyết ủ sữa chua

Rót từ từ hổ lốn sữa chua ở bước 4 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị trước, đậy kín nắp lại. Sau ngừng thi côngĐây cho phần nhiều hũ một loại bình hoặc âu đủ to có nắp đậy, đổ nước ấm (khoảng 50 – 60 độ C) sao cho nước ngập hơn nửa thân hũ (không để nước ngập hạn chế cho nước lọt vào hũ). Sau 1-2 tiếng thay nước 1 lần để đảm bảo nước trong bình luôn ấm, men có môi trường tốt để hoạt động.

Trong trường hợp không thể thay nước thường xuyên, bạn sở hữu thể tiêu dùng áo quan xốp sở hữu cất nước ấm, đặt các hũ sữa chua vào để ủ rồi đậy nắp cỗ áo xốp lại; lúc nào ủ xong thì mở nắp cỗ áo lấy những hũ sữa chua là tiêu dùng được.

Lưu ý: thấp nhất là bạn nên cho vào một loại bình sở hữu nắp đậy giữ nhiệt tốt (ví dụ như bình cất đá, hay bình to để giữ nhiệt) để men hoạt động tốt và liên tiếp. Trong trường hợp không mang bình, bạn mang thể cho vào nồi cơm điện và đậy nắp lại ( nồi cơm điện cũng giữ nhiệt tốt lắm đấy).

Đợi sữa chua lên men từ 8-10 tiếng. Thử xem sữa chua đã đạt chưa bằng bí quyết múc một thìa sữa chua thành phẩm lên thử, thấy sữa chua hơi đông đông lại, lắc nhẹ thìa thấy sữa chua rung nhưng không bị chảy xuống là được.

rút cục là cho vào tủ lạnh và thưởng thức dần thôi. Rất dễ phải không nào?

Chúc Cả nhà thành công!


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...