Thứ Tư, 6 tháng 6, 2018

Sự khác nhau giữa cắt mí mắt và làm mắt 2 mí

Mỗi năm, có hàng ngàn người chọn phẫu thuật thẩm mỹ mắt hai mí để cải thiện vẻ uy tín cho đôi mắt của họ. Đa phần người châu Á chúng ta có ...

Mỗi năm, có hàng ngàn người chọn phẫu thuật thẩm mỹ mắt hai mí để cải thiện vẻ uy tín cho đôi mắt của họ. Đa phần người châu Á chúng ta có đôi mắt 1 mí nhỏ trông có vẻ rất xấu và mệt mỏi vì vậy phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt 02 mí là 1 phương pháp làm đẹp rất phổ biến ở người châu Á.

>>> Xem thêm: Bấm mắt hai mí

Theo các chuyên gia bs thẩm mỹ. "Phẫu thuật nhấn mí là kỹ thuật đơn giản đây là một trong những phương pháp làm tự nhiên được nhiều khách hàng lựa chọn nhất". Mi mắt của người châu Á có đặc điểm là mi mắt nhỏ không có nếp gấp mí ở phía trên. Theo bs Long, "Mắt 01 mí là mắt có mí mắt trên không có nếp gấp mí. Người có mắt 1 mí khi nhìn từ trên lông mày xuống đến hàng mi không có nếp gấp mí nào cả. Thông thường mắt 01 mí nhỏ hơn mắt 02 mí. Mắt một mí trong rất u buồn và mệt mỏi"

Thông thường thì mắt một mí không ảnh hưởng đến thị lực của mắt tuy nhiên theo 1 số quan điểm về cái đẹp, thì mắt 01 mí là mắt không được đẹp và hay bị cho là mắt gian xảo. Tuy nhiên ở 1 số người tuy có mắt 01 mí nhưng mắt vẫn rất to nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến nét thẩm mỹ chung trên gương mặt. 2 Kỹ thuật thường được sử dụng để tạo ra mắt hai mí là tạo mắt 2 mí và nhấn mí

cắt mắt 2 mí

Phẫu thuật cắt mí hai mí Hàn Quốc là một thủ tục đơn giản và nhanh chóng thường được thực hiện gây tê tại chỗ, cắt mí là kỹ thuật tạo một nếp gấp mi mắt trên và loại bỏ da dư, da chùng mỡ thừa quanh mắt và lấy da dư bọng mỡ mắt dưới. Sau khi nếp gấp phía trên được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ được hình thành như 01 mi mắt thật giúp đôi mắt 1 mí trở thành hai mí tốt uy tín tươi trẻ sắc nét hơn nhiều lần, đặc biệt phương pháp làm mắt 2 mí Hàn Quốc hiện đại ngày nay không gây đau đớn và đặc biệt không ảnh hưởng đến thị lực của chúng ta.

>>> Xem thêm: làm mắt 2 mí to Barbie Eyes

Trong kỹ thuật này, mi mắt được đánh dấu theo 01 đường vẽ sẵn trên mí và dựa trên chiều cao của các nếp gấp mí mong muốn. 01 Vết rạch nhỏ trên mắt được thực hiện ở độ cao được đề xuất và da dư được lấy đi và sẽ tạo ra mi mắt mới dựa trên bờ trên của sụn mí mắt bẩm sinh thay vì tạo hẳn 1 nếp gấp 02 mí mới hoàn toàn độc lập như những phương pháp tạo mắt 2 mí cũ trước đây
Dải nhỏ của cơ và chất béo được loại bỏ sau đó. Theo dr.. "Số lượng và vị trí loại bỏ của (cơ và mỡ) có ảnh hưởng đáng kể về chiều cao, hình dáng và độ sâu của các nếp nhăn mới."

Vết thương được đóng lại với chỉ khâu nhỏ và tạo ra 1 sự liên kết giữa lớp mạc (lớp mô liên kết phẳng tách cơ bắp từ mỗi khác) và lớp hạ bì (lớp da bên dưới lớp biểu bì bao gồm các mô liên kết) của da. Chỉ khâu sẽ được tháo bỏ khoảng 1 tuần sau đó, chiều cao cuối cùng và hình dạng của các nếp gấp mới là kết quả của việc loại bỏ lớp mạc và lớp hạ bì, và sắp xếp lại mô nội bộ chính xác.

Ưu điểm của phương pháp là tạo mắt 02 mí uy tín đẹp, uy tín, ít để lại sẹo, giảm mỡ thừa da chùng ở vùng mắt.

Tuy nhiên, nhược điểm là kỹ thuật này có thể là 1 thách thức đối với 01 bs phẫu thuật, dr. Làm mắt 2 mí thẩm mỹ muốn phẫu thuật mắt tự nhiên thì phải có kinh nghiệm và có chuyên môn sâu về đôi mắt, đặc biệt là phải có kinh nghiệm phẫu thuật mắt càng nhiều càng uy tín, không phải bệnh nhân nào muốn cắt mí 2 mí thẩm mỹ là làm mắt 2 mí theo nhu cầu khách hàng. Đứng trước một bệnh nhân có nhu cầu thẩm mỹ mắt thì bác sỹ đánh chi phí toàn diện là mắt này có cắt mí mắt được không? Cắt kiểu gì là hợp lý, đuôi mắt cần bẻ lên hay ngang hay xuống, mắt này có cần lấy mỡ thừa hay không, lấy bao nhiêu tiền là hợp lý...

Kế tiếp là phải phân tích kỹ càng về phương pháp phẫu thuật cho mỗi trường hợp, không nên mổ những đôi mắt không thể tạo mí đẹp chẳng hạn đôi mắt có hốc mắt quá sâu.

cắt mí mắt mất khoảng 01 giờ để hoàn thành ca tiểu phẫu.

làm mắt 2 mí

>>> Xem thêm: nhấn mí

Kỹ thuật này là phương pháp tạo mắt 2 mí đơn giản nhanh chóng không cần phẫu thuật chỉ cần gây tê trong quá trình thực hiện. Bằng dụng cụ bấm mí mắt hiện đại các bác sỹ sẽ tiến hành thực hiện thủ thuật nhỏ nhằm tạo ra chuỗi liên kết cơ nâng mi và da mi mắt để khi mở mắt sẽ hình thành nếp mí mới mà không cần bóc tách hay cắt rạch như kỹ thuật cắt mí mắt. Kỹ thuật này rất phổ biến ở châu Á và cũng được gọi là "phẫu thuật mắt 02 mí nhanh" vì nó có thể được thực hiện trong vòng 02 mươi phút.

Phương pháp bấm mí mắt này ít xâm lấn, tạo mắt 2 mí không phẫu thuật tự nhiên hiệu quả, không phẫu thuật không bóc tách, không cắt khâu thực hiện nhanh, thời gian phục hồi nhanh chóng và giá thực hiện ít hơn, có thể trở về nếp mí cũ nếu muốn.

Tuy nhiên với phương pháp này thì trong hầu hết các trường hợp, các nếp gấp mới sẽ suy yếu hoặc biến mất trong một vài năm. 1 Khi nếp gấp mí bị mờ đi và biến mất tùy theo cơ địa của mỗi người thì chúng ta phải đi bấm lại mí.

Phẫu thuật tạo mắt 2 mí thường được thực hiện tại bệnh viện và bệnh nhân có thể về nhà cùng ngày. Sẽ bị sưng đau trong một vài ngày đầu tiên nhưng sẽ không nghiêm trọng, cơn đau sẽ nhẹ nhàng. Nên dùng 1 miếng gạc lạnh chờm lên mí mắt để ngăn chặn sưng đau. Vết thương sẽ hết trong vòng 01 đến hai tuần

02 tuần lễ đầu chúng ta cần phải tránh các hoạt động như đọc sách, xem tivi, đeo kính áp tròng và không nên trang điểm mắt, cũng như sử dụng máy tính. Ngoài ra, nên sử dụng kính mát để bảo vệ mắt khỏi gió và sự kích thích của ánh nắng mặt trời.


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...